Thẻ visa là gì? Cách sử dụng thẻ Visa - Tín Dụng

Thẻ visa là gì? Cách sử dụng thẻ Visa

Thẻ Visa là lựa chọn của rất nhiều người khi cần thanh toán quốc tế. Vậy thẻ Visa là gì? Có những loại thẻ nào? Nên chọn loại nào phù hợp nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế, được phát hành đầu tiên từ tổ chức Visa International Service Association (Mỹ) vào năm 1976. Tuy nhiên, thay vì trực tiếp phát hành, tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành thẻ. Bạn có thể mua sắm online ở nước ngoài và thanh toán bằng thẻ VISA được phát hành bởi ngân hàng nội địa. Lúc này, bạn chỉ cần chịu phí giao dịch ngoại tệ.

Xem thêm: Rút tiền thẻ tín dụng uy tín giá rẻ tại Hà Nội

Thẻ VISA có chức năng chính là để thanh toán online trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, một số loại thẻ còn có thể rút tiền mặt, chuyển khoản, gửi tiết kiệm… Đặc biệt, so với các thẻ VISA có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

Thẻ Visa là gì
Thẻ Visa là gì

Lợi ích của thẻ Visa

Thẻ Visa ra đời nhằm mang đến nhiều lợi ích và gia tăng sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng trong nước và quốc tế. Một số lợi ích của thẻ Visa như sau:

Tính thuận tiện 

 • Giúp bạn thanh toán dễ dàng tại những địa điểm chấp nhận thanh toán thẻ và quẹt thẻ, giao dịch rất thuận tiện kể cả khi bạn không mang theo tiền mặt.
 • Hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin liên quan bằng các dịch vụ điện tử như SMS Banking, Internet Banking.
 • Thực hiện các giao dịch đơn giản tại các cây ATM có biểu tượng Visa ở trong nước và nước ngoài.
 • Rút tiền mặt dễ dàng cả ở trong và ngoài nước. Khi rút tiền, tiền sẽ tự động đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước đó, nhờ vậy bạn sẽ không còn mất thời gian chuyển đổi tiền nữa.
 • Mua sắm nhanh chóng và nhận được nhiều ưu đãi đi kèm như giảm giá, hoàn tiền, tích điểm… ở nhiều lĩnh vực khác nhau như y tế, giáo dục, làm đẹp, ẩm thực, khách sạn…

Bảo mật và an toàn

 • Tất cả Visa đều được trang bị chip EMV nhằm chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.
 • Giúp bạn hạn chế mang theo nhiều tiền mặt trong người, trường hợp bị mất cắp bạn vẫn có thể bảo vệ được số tiền có trong thẻ bằng cách khóa thẻ kịp thời qua ứng dụng hoặc đến  ngân hàng.
 • Nếu không may làm mất thẻ, bạn chỉ cần khóa thẻ, sau đó có thể mở lại thẻ hoặc đăng ký lại thẻ dễ dàng.
 • Bạn có thể tự thiết lập hạn mức chuyển tiền cho tài khoản của thẻ ghi nợ Visa hoặc hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng để đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất.
Lợi ích của thẻ Visa
Lợi ích của thẻ Visa

Quản lý tài chính dễ dàng

Khi bạn thực hiện thanh toán bằng thẻ Visa, những khoản chi trong tháng sẽ được lưu lại lịch sử giao dịch chi tiết ngày giờ, số tiền đã chi tiêu. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát những khoản chi tiêu đó một cách hợp lý hơn, cũng như điều chỉnh những khoản chi tiêu chưa hợp lý. Sử dụng thẻ Visa có kế hoạch và trách nhiệm là cách quản lý tài chính thông minh nhất dành cho bạn.

Bên cạnh đó, thẻ còn có chức năng trả góp những món đồ cần thiết mà không cần đợi đến khi đủ tài chính. Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch cụ thể, tránh tiêu xài phung phí.

Dễ sử dụng

 • Khách hàng có thể thao tác sử dụng đơn giản và thân thiện, ngay cả khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng số như Internet banking, Mobile banking…
 • Thẻ được chấp nhận tại các điểm chấp nhận thẻ ở Việt Nam và nước ngoài.
 • Giúp thanh toán trực tiếp, thanh toán hóa đơn khi mua hàng trực tuyến nhanh chóng.
 • Hỗ trợ chuyển khoản, chuyển đổi tiền tệ giảm bớt chi phí dịch vụ, đặc biệt là khi ra nước ngoài.
 • Các giao dịch liên quan đến thẻ đều được quản lý và lưu trữ lịch sử giao dịch. Chủ thẻ có thể quản lý một cách dễ dàng.

Hạn chế của thẻ Visa

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời thì thẻ Visa vẫn còn có một số hạn chế như:

 • Thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng Visa) nếu muốn phát hành, khách hàng cần phải chứng minh thu nhập theo yêu cầu của mỗi ngân hàng. Do đó, sẽ rất khó khăn cho những ai không chứng minh được thu nhập từ lương hoặc các khoản khác như tự kinh doanh, làm công việc tự do.
 • Thẻ Visa không được sử dụng nhiều ở Châu Mỹ. Vì vậy, khi bạn có nhu cầu đi du lịch hay công tác ở đây sẽ gặp những rào cản khi thanh toán vì hạn chế các điểm chấp nhận thanh toán loại thẻ này.
 • Khi dùng thẻ Visa để thanh toán mua hàng hóa, dịch vụ bằng ngoại tệ, bạn sẽ mất một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao, thông thường là 4% trên số tiền bạn thanh toán.
 • Khi bạn dùng thẻ Visa Credit để rút tiền, phí và lãi suất rút tiền khá cao.
 • Nếu để lộ số thẻ/số CVV của thẻ Visa cũng gây ra các nguy hiểm khi mà thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến. Vì vậy hãy cẩn trọng không được để lộ thông tin thẻ trong quá trình sử dụng.

Các loại thẻ VISA hiện nay

VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế)

Đây là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Qua đó, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản… số tiền trong tài khoản ở mọi nơi chấp nhận thẻ VISA. Khi thanh toán bằng thẻ VISA Debit, cần lưu ý là bạn không thể thanh toán vượt mức hiện tại trong tài khoản.

VISA Prepaid (thẻ VISA trả trước)

VISA Prepaid không yêu cầu bạn kê khai thu nhập khi muốn tạo thẻ, bạn có thể sử dụng trong mức tài khoản hiện có của mình.

VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế)

Ngoài chức năng thanh toán quốc tế, thẻ này còn có đặc điểm khác biệt là bạn có thể thanh toán vượt mức tài khoản hiện có bằng cách vay tiền của ngân hàng mà bạn đang liên kết. Sau thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không thanh toán lại đủ thì số tiền bạn đang vay sẽ bắt đầu bị tính lãi. Đây cũng chính là lý do mà để tạo thẻ VISA Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập.

Các loại thẻ VISA hiện nay
Các loại thẻ VISA hiện nay

Cách sử dụng thẻ Visa

Thanh toán qua máy POS

 • Bước 1: Kiểm tra nơi bạn thực hiện thanh toán có chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa hay không.
 • Bước 2: Quẹt thẻ tại máy POS. Bạn đưa thẻ Visa của mình cho thu ngân quẹt qua máy, nhập mã PIN của thẻ. Thu ngân sẽ nhập số tiền bạn cần thanh toán. Sau đó bạn hãy ký tên xác nhận của mình lên màn hình nhỏ trên các máy để xác nhận biên lai và hoàn tất quy trình thanh toán.

Thanh toán trực tuyến

 • Bước 1: Chọn sản phẩm/dịch vụ cần mua và thực hiện lệnh mua hàng.
 • Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin website bán hàng cần, bao gồm một số thông tin như: Họ tên, email, điện thoại, địa chỉ nhận hàng… bằng cách đăng nhập hoặc điền các thông tin giao hàng theo yêu cầu của website.
 • Bước 3: Chọn cách thanh toán bằng thẻ Visa, click Đặt Hàng.
 • Bước 4: Nhập số thẻ, ngày hết hạn, số CVV của thẻ và một số thông tin khác theo mẫu trên từng website. Điểm chấp nhận các thanh toán như là các website thương mại điện tử ở các lĩnh vực mà bạn cần thanh toán trực tuyến.

Rút tiền mặt tại cây ATM

 • Bước 1: Kiểm tra máy ATM bạn định rút tiền có chấp nhận thẻ Visa không. Nếu trên máy có biểu tượng của Visa, bạn có thể an tâm thực hiện giao dịch của mình.
 • Bước 2: Bạn hãy đưa thẻ vào khe đọc thẻ như là đối với các loại thẻ ATM khác, sau đó nhập mã PIN, kiểm tra các thông tin tài khoản và đặt lệnh rút tiền với số tiền mà bạn mong muốn.
Cách sử dụng thẻ Visa
Cách sử dụng thẻ Visa

Nên sử dụng thẻ VISA nào?

Việc chọn đúng loại thẻ phù hợp với bản thân là điều rất quan trọng. Sau đây là 3 yếu tố quyết định để bạn cân nhắc khi lần đầu đăng ký làm thẻ VISA:

 • Nhu cầu và lối sống của bạn
 • Tính năng và các chương trình ưu đãi của thẻ
 • Sự thuận tiện trong thủ tục đăng ký làm thẻ

Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đều đã phát hành các dòng thẻ liên kết với VISA, nhưng chính sách và dịch vụ khi phát hành sẽ không hoàn toàn giống nhau. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loại thẻ hướng tới các mục đích sử dụng cụ thể như: thanh toán học phí, mua hàng trả góp, hay muốn đi du lịch nhiều ngày nhưng ngại mang theo nhiều tiền mặt…

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về thẻ visa là gì. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé!