Thẻ Napas là gì? Ưu điểm khi sử dụng thẻ Napas - Tín Dụng

Thẻ Napas là gì? Ưu điểm khi sử dụng thẻ Napas

Ngày nay chúng ta thường bắt gặp một số thẻ ATM có ký hiệu Napas trên thẻ. Bạn đã hiểu được ý nghĩa của nó chưa. Ưu điểm của thẻ napas là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Thẻ Napas là gì?

Napas là viết tắt của tiếng anh National Payment Services. Đây là thương hiệu thẻ quốc gia thuộc công ty cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ có chức năng giống thẻ ghi nợ nội địa về hình thức thanh toán, rút tiền, chuyển tiền nhanh chóng,…

Napas có phương châm “mọi kết nối, mọi thanh toán”, luôn hy vọng mang đến những tiện ích tuyệt vời cho người dùng. Đây là một đơn vị kết nối các ngân hàng lại với nhau. Hay còn được hiểu là môi trường trung gian thuận lợi để các ngân hàng thực hiện kết nối cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn cho người dùng.

Hiện nay, hệ thống các ngân hàng tại Việt Nam đang liên kết với hệ thống Napas lên đến 50 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc.

Thẻ Napas là gì
Thẻ Napas là gì

Thẻ Napas có gì nổi bật?

Cách nhận biết thẻ vô cùng đơn giản, bởi logo “Napas” chính là đặc điểm nhận dạng nhanh nhất. Tuy nhiên, một vài trường hợp chưa in ký hiệu lên thẻ, bạn có thể tìm hiểu xem ngân hàng đang sử dụng có nằm trong danh sách liên kết với cổng Napas không.

Thẻ có tính bảo mật cao do được trang bị chip bảo mật công nghệ cao theo tiêu chuẩn EMW. Các thông tin trên thẻ đã được mã hóa ở mức độ cao nên rất khó bị làm giả. Đây được xem là điểm nổi trội so với các loại thẻ ngân hàng thông thường với chức năng bảo vệ với người dùng.

Xem thêm: Thẻ TPBank gắn chip là gì? Sử dụng thẻ TPBank gắn chip như thế nào?

Cách phân biệt thẻ Napas với thẻ ATM thường

Về cơ bản, thẻ Napas có các chức năng tương tự thẻ ATM về các tính năng thông thường như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn. Tuy nhiên, khách hàng có thể chuyển và rút tiền ở tất cả cây ATM và máy POS của tất cả ngân hàng tham gia vào mạng lưới của Napas. Với khách hàng sử dụng thẻ ngân hàng của Timo có thể thực hiện thanh toán tất bất kỳ cây ATM nào có logo Napas, nó hoàn toàn miễn phí.

Hơn nữa, thẻ NAPAS được bảo mật cao hơn các loại thẻ ATM nhờ sử dụng công nghệ chip bảo mật cao, giúp chủ thẻ an tâm khi sử dụng. Bên cạnh đó, khi sử dụng thẻ NAPAS khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi đến từ đơn vị liên kết, trang thương mại có chấp nhận thanh toán thẻ.

Cách phân biệt thẻ Napas với thẻ ATM thường
Cách phân biệt thẻ Napas với thẻ ATM thường

Cách phân biệt thẻ Napas với thẻ Visa/Mastercard

Do tính năng của 2 loại thẻ này khá giống nhau nên có nhiều người đã bị nhầm lẫn. Cách phân biệt như sau:

  • Thẻ Visa/ Mastercard được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu gọi là thẻ thanh toán quốc tế.
  • Thẻ Napas chỉ có thể sử dụng để giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, có thể gọi nôm na là thẻ thanh toán nội địa để dễ phân biệt.

Xem thêm: Máy POS là gì? Cách sử dụng máy POS cà thẻ hiệu quả

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Napas

Người dùng khi sử dụng thẻ Napas sẽ nhận được nhiều ưu đãi tuyệt vời từ khách hàng. Ngoài ra, còn có cơ hội nhận thêm ưu đãi riêng của hệ thống như giảm giá, tích điểm, hoàn tiền,… khi mua sắm tại các trung tâm thương mại.

  • Có thể thực hiện rút, chuyển tiền tại tất cả các cây ATM hay máy POS, có ký hiệu Napas.
  • Mạng lưới kết nối phủ sóng hơn 17.000 ATM và 220.000 POS của 50  ngân hàng trên toàn quốc, sử dụng mọi lúc mọi nơi.
  • Liên minh trong hệ thống thẻ NAPAS giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ khách hàng những khoản phí phát sinh khi thực hiện giao dịch.
  • Giao dịch chuyển tiền được thực hiện nhanh chóng đối với các ngân hàng liên kết với Napas. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi như những ngân hàng khác.
  • Napas đã và đang có mặt trên các sàn thương mại điện tử, giúp bạn dễ dàng thanh toán. Ngoài ra, khi mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thông qua cổng Napas thường xuyên, bạn sẽ nhận được hàng trăm ưu đãi hấp dẫn.

Đặc biệt, nếu bạn là thành viên của Napas khi chuyển tiền từ Timo đến các ngân hàng trong cùng hệ thống thì giao dịch sẽ được thực hiện ngay, không cần chờ đợi. Bạn có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi kể cả ngoài giờ hành chính hay cuối tuần. Khi liên kết thẻ Timo với Napas, bạn còn được phép rút tiền miễn phí ở bất kỳ cây ATM nào.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Napas
Ưu điểm khi sử dụng thẻ Napas

Cách thanh toán qua thẻ Napas

Để sử dụng thẻ napas thanh toán cho các hóa đơn như mua sắm, bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào website của nhà cung cấp dịch vụ mua sắm, sau đó chọn hình thức thanh toán qua Napas
  • Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết trên cổng thanh toán Napas như số tiền thanh toán, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, nhập số thẻ.
  • Bước 3: Nếu thông tin thẻ Napas hợp lệ và đủ điều kiện thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác thực OTP.

Mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại hoặc email đúng với dữ liệu bạn đã đăng ký tại đơn vị phát hành thẻ. Sau khi đã nhận được thông tin OTP từ hệ thống, bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Sau đó, bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Cách thanh toán qua thẻ Napas
Cách thanh toán qua thẻ Napas

Xem thêm: Thẻ EMV là gì? Hướng dẫn sử dụng thẻ EMV

Ngân hàng nào sử dụng thẻ Napas?

Hiện này, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng thẻ NAPAS như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Vietcapitalbank,…

Agribank Vietinbank DongABank Saigonbank
BIDV SeABank GP.Bank PG Bank
PVcomBank Vietcapital Bank VietBank VCB
Sacombank ABBank VRB SHB
ACB Eximbank TPBank VIB
HDBank MBBank VPBank NCB
Việt Á Techcombank OCB BVB
HLBVN LienVietPostBank BacA Bank Maritime Bank
Shinhan Bank VID Public SCB IBK
Nam Á Indovina Woori Bank Habubank

Hy vọng qua bài viết, Tín Dụng 247 đã giúp bạn hiểu hơn về thẻ Napas là gì. Nếu còn thắc mắc nào khác hãy để lại phía dưới phần bình luận để được chúng tôi giải đáp.