Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank - Tín Dụng

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Theo quy định mới nhất của Ngân hàng Nhà Nước yêu cầu những ai đang dùng thẻ từ phải đổi sang thẻ chip. Điều này nhằm gia tăng thêm tính năng, sự bảo mật cho người sở hữu. Vậy đổi thẻ chip Vietinbank thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Thẻ chip Vietinbank là gì?

Thẻ chip Vietinbank là loại thẻ được trang bị con chip trên bề mặt của thẻ. Khác với thẻ từ không gắn chip và thông tin thẻ từ được trang bị sau đường dài màu đen nên dễ bị người khác đánh cắp thông tin và bảo mật không được cao. Khi đổi qua thẻ chip người dùng sẽ yên tâm hơn vì tất cả thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng về thẻ để giao dịch sẽ được tích hợp điện tử tại con chip ấy.

Thẻ chip Vietinbank còn được xem là thẻ ATM E-Partner chip, nó vẫn được sử dụng bình thường cho các giao dịch rút tiền với số dư trên tài khoản hoặc thanh toán và thẻ có liên kết với tài khoản thanh toán DDA.

Thẻ chip Vietinbank là gì
Thẻ chip Vietinbank là gì

Lợi ích của thẻ chip Vietinbank

 • Thẻ có tính năng bảo mật cao, mã hóa và bảo mật còn được thay đổi luân phiên trong mỗi giao dịch nên tránh được việc thẻ bị giả mạo, sao chép và đánh cắp thông tin thẻ.
 • Với Chip Contactless thì người dùng có thể thực hiện giao dịch thanh toán không tiếp xúc qua việc chạm thẻ vào máy quẹt đối với thẻ nội địa làm giảm được việc thanh toán với sự tiếp xúc qua tay của người khác.
 • Tốc độ xử lý nhanh chóng với sự thuận tiện trong những giao dịch cùng sự tích hợp công nghệ Contactless.
 • Thẻ chip Vietinbank có thể sử dụng ngay tại hơn 2.000 máy ATM và với 46.000 máy pos. Hiện nay Vietinbank cũng đã có trên 1.000 điểm giao dịch cùng với 155 chi nhánh trên cả nước.
 • Khi thanh toán không cần ký tên hóa đơn hay nhập mã PIN nếu giao dịch dưới 500.000 VND.
 • Rút tiền không cần thẻ tại ATM Vietinbank, chuyển khoản nhanh tại ATM, thanh toán trực tuyến an toàn.
 • Mã bảo mật OTP an toàn, gửi tiết kiệm tại ATM lãi hấp dẫn.
Lợi ích của thẻ chip Vietinbank
Lợi ích của thẻ chip Vietinbank

Cách sử dụng thẻ chip Vietinbank

Để dùng được tính năng không tiếp xúc khi thanh toán tại các quầy giao dịch trên thẻ Vietinbank E-Partner có chip thì bạn có thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chạm nhẹ thẻ lên máy POS
 • Bước 2: Xác nhận giao dịch thành công khi có tiếng beep phát ra từ máy.
 • Bước 3: Hoàn tất thanh toán và nhận hàng.

Lưu ý:  Khi khách hàng thanh toán trên 1.000.000đ thì cần ký xác thực. Đối với những giao dịch hạn mức 1.000.000đ có thể bỏ qua bước này.

Xem thêm: Thẻ visa là gì? Cách sử dụng thẻ Visa

Có cần thiết phải đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank không?

Vietinbank là ngân hàng đi đầu trong việc sở hữu công nghệ hiện đại và luôn đảm bảo được an toàn dịch vụ cho khách nên việc thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank cũng được ngân hàng tiến hành thực hiện từ ngày 26/10 trong năm 2020 để khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Ngoài việc những ai đang sở hữu thẻ từ của Vietinbank nên đổi qua thẻ chip để tiếp tục sử dụng. Thì từ lúc có quyết định đổi thẻ từ sang thẻ chip thì Vietinbank cũng triển khai phát hành thẻ chip và “khai tử” thẻ từ Vietinbank.

Mặc dù khách hàng không bị thúc đẩy là phải đôi ngay hay bị ngưng sử dụng thẻ từ hiện tại. Nhưng việc triển khai phương pháp đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank cũng hỗ trợ quyền lợi cho khách hàng và cũng nhằm áp dụng dần công nghệ tiên tiến hơn cho người dùng.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank 

Khách hàng cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Di chuyển đến trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng Vietinbank đúng vào giờ hành chính của ngân hàng để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ
 • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực để ngân hàng hỗ trợ bạn xác thực thông tin và đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank.
 • Bước 3: Nộp thẻ từ Vietinbank lại cho ngân hàng để ngân hàng tiến hành hủy thẻ từ và sẽ cung cấp thẻ chip cho bạn.
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank 
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank có mất phí không?

Hiện nay, theo như quy định của ngân hàng Vietinbank thì đối với những khách hàng cá nhân hay khách hàng tổ chức có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank thì không tính phí và được miễn phí phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank trong lần đầu tiên. Từ lần thứ 2 trở đi, khách hàng sẽ bắt đầu phải chi trả một mức phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank theo như quy định của ngân hàng.

Biểu phí sử dụng thẻ chip Vietinbank

Tên phí Mức phí
Phí quản lý thẻ thường niên 5.000 VNĐ/tháng hoặc 60.000 VNĐ/năm
Phí phát hành lại thẻ 45.454 VNĐ  
Phí cấp lại mã PIN tại PGD/CN 10.000 VNĐ  
Phí cấp lại mã PIN qua Vietinbank iPay Miễn phí
Phí rút tiền mặt tại máy ATM ngoại mạng 2.850 VNĐ  
Phí rút tiền mặt tại máy ATM của Vietinbank 1.000 VNĐ
Phí chuyển khoản tại ATM, ki-ốt ngoài hệ thống 9.000 VNĐ  
Phí chuyển khoản tại ATM, ki-ốt trong hệ thống 3.000 VNĐ
Phí giao nhận thẻ khi đăng ký phát hành thẻ vật lý online tại Vietinbank iPay 18.182 VNĐ
Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ với thẻ GNNĐ chip contactless E Partner Premium 45.454 VNĐ
Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ với thẻ GNNĐ chip contactless E Partner 45.454 VNĐ

Hy vọng với những hướng dẫn về cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank ở trên có thể giúp khách hàng hiểu hơn về dịch vụ này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác vui lòng để lại phía dưới bình luận để được chúng tôi hỗ trợ ngay nhé!