Thẻ chip Vietcombank? Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank - Tín Dụng

Thẻ chip Vietcombank? Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Các quy định mới nhất của Ngân hàng yêu cầu tất cả những ai đang dùng thẻ từ phải đổi sang thẻ chip. Nó giúp người dùng sử dụng thẻ có tính bảo mật cao, thẻ chip Vietcombank cũng không ngoại lệ. Vậy cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank như nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Thẻ chip Vietcombank là gì?

Thẻ chip Vietcombank là thẻ ATM Vietcombank được gắn thêm chip từ ở trước mặt thẻ. Tất cả các thông tin của khách hàng sẽ được lưu trữ trong chip chỉ ngân hàng Vietcombank mới có thể đọc được. Vì vậy, thẻ được đánh giá rất cao về độ bảo mật, tính an toàn hơn thẻ ATM thông thường.

Thẻ chip Vietcombank là thẻ ATM Vietcombank được gắn thêm chip từ lên mặt trước của thẻ. Thông tin khách hàng được lưu trữ trong chip chỉ ngân hàng Vietcombank mới có thể đọc, do đó được đánh giá là bảo mật, an toàn hơn thẻ ATM thông thường.

Thẻ chip Vietcombank là gì
Thẻ chip Vietcombank là gì

Lợi ích của thẻ chip Vietcombank

  • Thẻ có tính năng bảo mật cao, mã hóa và bảo mật còn được thay đổi luân phiên trong mỗi giao dịch nên tránh được việc thẻ bị giả mạo, sao chép và đánh cắp thông tin thẻ.
  • Với Chip Contactless thì người dùng có thể thực hiện giao dịch thanh toán không tiếp xúc qua việc chạm thẻ vào máy quẹt đối với thẻ nội địa làm giảm được việc thanh toán với sự tiếp xúc qua tay của người khác.
  • Tốc độ xử lý nhanh chóng với sự thuận tiện trong những giao dịch cùng sự tích hợp công nghệ Contactless.
  • Rút tiền không cần thẻ tại ATM Vietcombank, chuyển khoản nhanh tại ATM, thanh toán trực tuyến an toàn.
  • Mã bảo mật OTP an toàn, gửi tiết kiệm tại ATM lãi hấp dẫn.

 

Cách sử dụng thẻ chip Vietcombank

Để dùng được tính năng không tiếp xúc khi thanh toán tại các quầy giao dịch trên thẻ Vietcombank E-Partner có chip thì bạn có thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chạm nhẹ thẻ lên máy POS
  • Bước 2: Xác nhận giao dịch thành công khi có tiếng beep phát ra từ máy.
  • Bước 3: Hoàn tất thanh toán và nhận hàng.

Lưu ý:  Khi khách hàng thanh toán trên 1.000.000đ thì cần ký xác thực. Đối với những giao dịch hạn mức 1.000.000đ có thể bỏ qua bước này.

Cách sử dụng thẻ chip Vietcombank
Cách sử dụng thẻ chip Vietcombank

Có cần thiết phải đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank không?

Vietcombank là ngân hàng đi đầu trong việc sở hữu công nghệ hiện đại và luôn đảm bảo được an toàn dịch vụ cho khách nên việc thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank cũng được ngân hàng tiến hành thực hiện từ ngày 26/10 trong năm 2020 để khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Ngoài việc những ai đang sở hữu thẻ từ của Vietcombank nên đổi qua thẻ chip để tiếp tục sử dụng. Thì từ lúc có quyết định đổi thẻ từ sang thẻ chip thì Vietcombank cũng triển khai phát hành thẻ chip và “khai tử” thẻ từ Vietcombank.

Mặc dù khách hàng không bị thúc đẩy là phải đôi ngay hay bị ngưng sử dụng thẻ từ hiện tại. Nhưng việc triển khai phương pháp đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank cũng hỗ trợ quyền lợi cho khách hàng và cũng nhằm áp dụng dần công nghệ tiên tiến hơn cho người dùng.

Xem thêm: Không đổi thẻ chip có sao không? Cách đổi thẻ ATM chip

Có cần thiết phải đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank không
Có cần thiết phải đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank không

Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank 

Cách đổi thẻ trực tiếp tại ngân hàng

  • Với những khách hàng đã có thẻ, mang theo CCCD đến phòng giao dịch gần nhất, điền các thông tin theo mẫu để nhân viên ngân hàng tiến hành thực hiện chuyển đổi thẻ miễn phí.
  • Với những khách hàng muốn làm thẻ mới, cần mang CCCD đến ngân hàng, điền vào giấy yêu cầu mở thẻ và nộp phí phát hành thẻ 50.000VNĐ. Sau 3-7 ngày, có thể trực tiếp lên ngân hàng nhận thẻ mới. Sau khi đã nhận thẻ, bạn cần tiến hành kích hoạt thẻ là có thể sử dụng như thẻ thông thường.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip chi tiết, nhanh chóng

Cách đổi thẻ trực tiếp tại ngân hàng
Cách đổi thẻ trực tiếp tại ngân hàng

Cách đổi thẻ chip Vietcombank online tại nhà

Bước 1: Đăng ký thẻ chip Vietcombank online TẠI ĐÂY. Kéo xuống và nhấn vào nút Đăng ký mở thẻ.

Nhấn vào nút Đăng ký mở thẻ
Nhấn vào nút Đăng ký mở thẻ

Bước 2: Tại mục thông tin cá nhân, nhập Họ và tên, Số CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu, Số điện thoại, Email của bạn vào các ô trống tương ứng.

Điền các thông tin cá nhân
Điền các thông tin cá nhân

Bước 3: Tại Danh mục khu vực bạn muốn giao dịch, nhấn vào biểu tượng dấu tam giác ngược. Sau đó, chọn lần lượt Tỉnh/thànhQuận/huyện nơi bạn đang sinh sống.

Chọn địa chỉ bạn đang sinh sống
Chọn địa chỉ bạn đang sinh sống

Bước 4: Đọc rõ các Điều kiện đăng ký trước khi tick vào mục Tôi đồng ý rằng Vietcombank có thể sử dụng thông tin trên đây để liên hệ với tôi nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi của Vietcombank.

Đồng ý với các điều khoản đưa ra
Đồng ý với các điều khoản đưa ra

Bước 5: Nhập mã xác nhận theo yêu cầu. Sau đó, nhấn nút hoàn thành và gửi là xong.

Nhấn hoàn thành và gửi
Nhấn hoàn thành và gửi

Cách đổi thẻ chip Vietcombank online trên app Vietcombank

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Vietcombank, chọn mục Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ.

Chọn mục Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ
Chọn mục Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ

Bước 2: Chọn Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ để đăng ký phát hành thẻ ghi nợ để đăng ký thẻ mới (thẻ mới mặc định sẽ chuyển đổi sang thẻ chip). Hoặc bạn có thể chọn Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ để chuyển đổi sang thẻ chip.

Chọn Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ
Chọn Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ

Bước 3: Tại đây, bạn điền các thông tin theo mẫu, gồm: loại thẻ, họ tên, ngân hàng liên kết, địa điểm giao dịch,… và nhấn Đăng ký.

Chọn Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ
Chọn Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ

Bước 4: Đến đây là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký online. Trên thông báo sẽ hiển thị địa chỉ nhận thẻ. Bạn chỉ cần ra chi nhánh Vietcombank theo địa chỉ đó, cầm theo CMND/CCCD để nhân viên kiểm tra và đưa thẻ mới cho bạn.

Hoàn tất quá trình đăng ký
Hoàn tất quá trình đăng ký

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vui lòng để lại phía dưới bình luận để được Tín Dụng 247 giải đáp ngay nhé!