Mobile POS là gì? Lợi ích tuyệt vời của Mobile POS  - Tín Dụng

Mobile POS là gì? Lợi ích tuyệt vời của Mobile POS 

Cùng sự phát triển của công nghệ 4.0 và xu hướng thanh toán không tiền mặt như hiện nay, các phương thức thanh toán mới ngày càng phát triển mới nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó có Mobile POS cực kỳ nhỏ gọn và đa tính năng.

Mobile Pos là gì?

Mobile POS (Mobile Point Of Sale) là phần mềm quản lý bán hàng được cài đặt trên smartphone/tablet. Hiện tại, Mobile POS đang ngày càng được nhiều nhà hàng – quán cafe sử dụng phổ biến bởi sự thuận tiện và chuyên nghiệp mà nó mang lại.

Xem thêm: Thẻ visa là gì? Cách sử dụng thẻ Visa

Với thế mạnh lớn nhất mà smartphone, tablet có được là tính “di động”, gọn nhẹ, kết nối được với mạng Internet. Thiết bị bán hàng di động đã có thể thay thế một hệ thống POS cồng kềnh với các chức năng:

 • Thực hiện order món từ xa thông qua Tablet hoặc điện thoại.
 • Liên kết với máy chủ POS để tiếp nhận order hoặc kết nối với máy in bill để trực tiếp in hóa đơn.
 • Hỗ trợ xem báo cáo doanh thu, kho chi tiết.
 • Ngoài việc giúp khách hàng thưởng thức món ăn, nước uống một cách ngon miệng, việc sử dụng Mobile POS còn giúp tăng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng tại các nhà hàng, quán cafe.
Mobile Pos là gì
Mobile Pos là gì

Máy Mobile POS có gì khác với máy POS truyền thống

 • Tính năng

Máy POS là thiết bị thanh toán thẻ, có chức năng đọc, xử lý các loại thẻ do ngân hàng và các tổ chức thẻ trong nước hoặc quốc tế phát hành. Máy MPOS là sự kết hợp linh hoạt giữa thiết bị đọc thẻ và ứng dụng được phát triển trên nền tảng di động IOS và Android.

 • Kích thước

Máy POS có kích thước to nặng tại các cửa hàng bán lẻ, cảm giác thanh toán rất cồng kềnh và không thể di chuyển linh hoạt khi mang bên người. Nhất là đối với các ngành nghề đặc thù phải giao dịch trực tiếp tại nhà như bảo hiểm, bất động sản… thì hình thức hỗ trợ thanh toán qua máy POS rất khó để thực hiện. Nhưng với MPOS mọi bất tiện đó đều sẽ được giải quyết.

Máy MPOS có kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay chỉ bằng khoảng ⅓ máy Pos truyền thống và nặng chưa đến 100gr có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu.

Xem thêm: Máy POS là gì? Cách sử dụng máy POS cà thẻ hiệu quả

 • Chi phí đầu tư và phí duy trì

Giá của POS truyền thống đắt hơn gấp 10 lần so với MPOS, giá mua một máy POS ngân hàng truyền thống khoảng $500 trong khi chi phí hoàn thiện của một thiết bị MPOS chỉ từ $50 quá rẻ cho một thiết bị thanh toán tiện lợi và thông minh.

Ngoài ra, Nếu máy POS truyền thống tốn kém khi phải mất chi phí thay pin và giấy in đi kèm thì MPOS dùng PIN sạc và hóa đơn điện tử giúp người dùng vừa tiết kiệm vừa thân thiện với môi trường.

 • Độ bền cao

Máy POS truyền thống dễ xảy ra hư hỏng do sản xuất theo công nghệ cũ và thiết kế to và lỗi thời như PIN rời, khe quẹt thẻ lỏng lẻo, nút bấm không nhạy, Đối với MPOS, thiết bị được sản xuất theo công nghệ mới, thiết kế nhỏ gọn, PIN sạc và bền bỉ hơn rất nhiều.

Truyền tín hiệu MPOS dựa trên kết nối mạng mạnh mẽ từ chiếc Smartphone nên luôn hoạt động ổn định kể cả trong điều kiện kết nối mạng không tốt.

 • Khả năng tích hợp với các phần mềm khác

Máy POS ngân hàng chỉ hoàn thành nhiệm vụ nhận thanh toán còn MPOS ngoài thanh toán còn có khả năng kết nối với các hệ thống phần mềm tùy chỉnh trên ứng dụng như phần mềm quản lý bán hàng.

MPOS loại bỏ giới hạn thanh toán chỉ tại quầy thu ngân, mọi nhân viên bán hàng đều có thể hoàn thành thanh toán giao dịch tại bất cứ đâu một các chính xác và an toàn tuyệt đối.

Máy Mobile POS có gì khác với máy POS truyền thống
Máy Mobile POS có gì khác với máy POS truyền thống

Lợi ích tuyệt vời của Mobile POS 

 • Tiết kiệm thời gian

Có Mobile giúp các cửa hàng tiết kiệm được nhiều thời gian thay vì phải nhận order thủ công và nhân viên phục vụ phải di chuyển thường xuyên như trước kia. Bây giờ nhân viên phục vụ chỉ cần thao tác nhận món thông qua thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, order từ nhân viên phục vụ sẽ được chuyển trực tiếp cho khu vực bếp chế biến. Nhờ vậy đã rút ngắn rất nhiều thời gian xử lý đơn hàng qua các khâu tiếp theo trong quy trình hoạt động.

 • Order chính xác hoàn toàn

Nếu ngày trước order được thực hiện bằng cách ghi chép lại bằng giấy bút nhằm giảm thiểu tối đa tình trạng sai sót nhầm lẫn của nhân viên. Thì bây giờ việc này đã được thực hiện trên trên smartphone, tablet dành cho nhân viên.

 • Phục vụ chuyên nghiệp

Khi vào quán và thấy được các thiết bị hiện đại được sử dụng trong nhà hàng, khách hàng sẽ phần nào đó thấy được sự chuyên nghiệp và có đầu tư của nhà hàng.

Điều này giúp hạn chế số lần di chuyển của nhân viên phục vụ giúp cho nhân viên bớt mệt mỏi. Từ đó có thể vui vẻ nhiệt tình và có thêm thời gian để chăm sóc khách hàng.

Đó đều là những yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng phục vụ của nhân viên trong cửa hàng. Từ đó giảm tải các hoạt động không cần thiết cho nhân viên. Đây còn là cách mà các cửa hàng có thể sử dụng nhân sự hiệu quả vào những công việc khác.

Xem thêm: Thẻ EMV là gì? Hướng dẫn sử dụng thẻ EMV

 • Giảm chi phí nhân sự

Vì tăng khả năng làm việc của nhân viên, cửa hàng sẽ không cần đến quá nhiều nhân sự, điều đó đã giúp giảm không ít chi phí nhân sự của nhà hàng.

Phần mềm bán hàng trên điện thoại, tablet còn có thể hoạt động như một máy chấm công ghi nhận thời gian hoạt động của nhân viên, và có thể tổng hợp báo cáo về lượng nguyên liệu đã sử dụng của nhân viên đó (hoặc trong ca làm việc đó), như vậy cửa hàng còn có thể giảm bớt chi phí đầu tư cho các thiết bị phục vụ quản lý nhân viên.

 • Báo cáo chi tiết, dễ dàng quản lý từ xa

Điều này giúp các cửa hàng có thể yên tâm quản lý cửa hàng mà không cần có mặt tại quán. Chỉ cần mang theo thiết bị cá nhân được kết nối với internet thì việc quản lý cửa hàng có thể xử lý ở bất cứ nơi đâu.

Lợi ích tuyệt vời của Mobile POS 
Lợi ích tuyệt vời của Mobile POS

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể hiểu hơn về Mobile POS, nếu còn thắc mắc nào khác vui lòng để lại phía dưới bình luận để được Tín Dụng 247 hỗ trợ ngay nhé!