Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip chi tiết, nhanh chóng - Tín Dụng

Hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip chi tiết, nhanh chóng

Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, đến ngày 31/12/2021, tất cả các thẻ từ ATM sẽ không còn sử dụng được nữa. Lúc này, bạn cần chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip để không bị gián đoạn mọi giao dịch. Cách thực hiện chuyển đổi như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tại sao cần đổi thẻ từ sang thẻ chip?

Xem thêm: Thẻ atm chip là gì? Tác dụng của thẻ ATM chip

Tác dụng của thẻ chip 

Bảo mật thông tin cao

Thẻ từ có bảo mật thấp, dễ bị đánh cắp thông tin. Bởi thông tin của chủ thẻ được lưu ở dải từ từ trên thẻ ATM không được mã hóa. Còn thẻ chip được thiết kế để ngăn chặn những hành vi đánh cắp thông tin thẻ, mã hóa thông tin với độ bảo mật cao.

Chống giả mạo

Việc sử dụng kết hợp giữa thẻ chip với số PIN là một giải pháp chống giả mạo và gian lận trong trường thẻ của bạn bị thất lạc hoặc bị đánh cắp rất hiệu quả. Theo đó, chip được gắn ở thẻ sẽ ngăn không cho thẻ bị làm giả và mã PIN xác nhận chủ sở hữu duy nhất của thẻ, từ đó ngăn chặn việc thẻ bị người khác sử dụng khi bị mất hoặc bị đánh cắp.

Quy trình hoạt động chặt chẽ

Một giao dịch của thẻ chip đều phải trải qua rất nhiều bước xác thực, chỉ khi những tổ chức liên quan cấp phép thì giao dịch mới thành công.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip không mất phí

Hiện nay, phần lớn các ngân hàng đang có chính sách miễn phí chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip. Thời gian áp dụng chính sách miễn phí này tới khi nào chưa được các ngân hàng xác định cụ thể.

Tác dụng của thẻ chip 
Tác dụng của thẻ chip

Đổi thẻ từ sang thẻ chip có bắt buộc không?

Dựa theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 31/12/2021 thẻ từ ATM sẽ chính thức ngừng sử dụng và không được chấp nhận tại tất cả các điểm giao dịch trên toàn quốc. Khách hàng bắt buộc đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip trước ngày 31/12/2021.

Để đảm bảo các giao dịch vẫn được diễn ra bình thường, những khách hàng đang sử dụng thẻ từ cần nhanh chóng thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip có bắt buộc không
Đổi thẻ từ sang thẻ chip có bắt buộc không

Đổi thẻ từ sang thẻ chip như thế nào?

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Để sử dụng thẻ chip nội địa không tiếp xúc với nhiều tiện ích vượt trội, bạn cần mang theo bản sao CMND/CCCD gắn chip còn hiệu lực và thẻ từ cũ đến địa điểm giao dịch của Agribank nơi mở tài khoản thẻ đề nghị chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank
Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

Cách thực hiện tương tư như Agribank, bạn cần mang theo bản sao CMND/CCCD gắn chip còn hiệu lực và thẻ từ cũ đến địa điểm giao dịch của BIDV nơi mở tài khoản thẻ đề nghị chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Chuyển đổi tại Chi nhánh/PGD của Vietcombank: Áp dụng cho tất cả các loại thẻ.

Chuyển đổi trên VCB Digibank: Áp dụng cho thẻ ghi nợ, thực hiện như sau:

Bước 1. Đăng nhập tài khoản VCB Digibank, cuộn xuống mục Quản lý dịch vụ thẻ -> Phát hành/chuyển đổi thẻ ghi nợ -> Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ.

Bước 2. Điền thông tin thẻ và lựa chọn Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ và ấn Tiếp tục để hoàn thành.

Lưu ý: Khi bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký thành công thì sẽ không thể hủy yêu cầu chuyển đổi công nghệ thẻ.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank
Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank

Chuyển đổi tại Chi nhánh/PGD của Techcombank: Miễn phí đổi thẻ tại tất cả các CN/PGD Techcombank trên toàn quốc.

Đăng ký chuyển đổi sang thẻ chip trên ứng dụng F@st Mobile, thẻ của bạn sẽ được gửi đến tận nhà. Các bước thực hiện

Bước 1. Đăng nhập vào ứng dụng F@st Mobile, bạn sẽ thấy Pop-up Đổi thẻ chip miễn phí, nhấn Xem chi tiết -> Đăng ký. Nếu không thấy Pop-up, hãy chọn tính năng Thẻ tại màn hình chính, nhấn Tiếp tục.

Bước 2. Bạn chọn Loại thẻ thanh toán gắn chip mới mà mình muốn, nhấn Phát hành lại. Sau đó kiểm tra lại thông tin của mình, nhấn Gửi đăng ký.

Bước 3. Đến đây là bạn đã đăng ký đổi thẻ thành công. Ứng dụng sẽ hiển thị chi tiết về tình trạng, cách thức chuyển phát thẻ gắn chip mới cho bạn.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip MB Bank

Khách hàng mang theo thẻ từ cũ và giấy tờ quan trọng cần thiết đến chi nhánh, phòng giao dịch MB Bank gần nhất để được hỗ trợ chuyển đổi miễn phí.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip VPBank

Theo quy định của NHNN về việc hoàn thành chuyển đổi 100% thẻ từ nội địa sang thẻ chip trước ngày 31/12/2021, ngân hàng VPBank đã sẵn sàng cho mọi nền tảng công nghệ để chuyển đổi và phục vụ khách hàng sử dụng thẻ chip nội địa. Vì vậy, khách hàng hãy đến các các điểm giao dịch gần nhất của VPBank để thực hiện việc chuyển đổi (Hoàn toàn miễn phí).

Trong thời gian chuyển đổi, VPBank đảm bảo hoạt động thẻ vẫn diễn ra liên tục, ổn định và an toàn, đồng thời đảm bảo mọi quyền lợi của chủ thẻ.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip VPBank
Đổi thẻ từ sang thẻ chip VPBank

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Nam Á Bank

Bạn đến trực tiếp phòng giao dịch, chi nhánh Nam Á Bank gần nhất để thực hiện chuyển đổi nhé.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Sacombank

Từ 21/07 đến 20/12/2021, chủ thẻ thanh toán Sacombank Napas từ sẽ được miễn phí chuyển đổi sang thẻ thanh toán Sacombank Napas chip (Phí chuyển đổi hiện hành: 49.000 đồng/thẻ).

  • Mỗi khách hàng chỉ được miễn phí chuyển đổi sang 1 thẻ chip khi đến Chi nhánh/Phòng giao dịch Sacombank và/hoặc được tư vấn chuyển đổi qua SMS/email/điện thoại.
  • Áp dụng cho thẻ thanh toán Sacombank Napas mở theo gói Payroll, chính sách tài chính học đường, Combo, thẻ 4Student.
  • Không áp dụng cho thẻ thanh toán nội địa liên kết. Không áp dụng cho các khách hàng đã sở hữu thẻ thanh toán Sacombank Napas chip trước thời gian chương trình.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank

Bạn có thể chuyển đổi thẻ theo 3 cách sau:

Cách thứ nhất. Khách hàng tới Chi nhánh/PGD của TPBank trên toàn quốc để được hỗ trợ đổi thẻ công nghệ chip contactless.

Cách thứ hai. Tại hệ thống LiveBank 24/7 trên toàn quốc, bạn sẽ được đổi thẻ gắn chip contactless chỉ sau 5-10 phút.

Cách thứ ba. Đăng ký đổi thẻ trên app TPBank, vào mục Quản lý thẻ > Khóa thẻ. Chọn Phát hành lại thẻ -> Nhận thẻ tại nơi hoặc Nhận thẻ tại LiveBank. Sau đó nhận tại Chi nhánh/PGD hoặc tại địa chỉ của bạn trên toàn quốc.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank
Đổi thẻ từ sang thẻ chip TPBank

Đổi thẻ từ sang thẻ chip VietinBank

Khách hàng hãy tới bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào của VietinBank để chuyển đổi/phát hành mới thẻ ghi nợ nội địa chip. Mỗi khách hàng cá nhân/tổ chức đủ điều kiện được miễn phí 1 lần chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa. Kể từ lần thứ 2, thu phí theo biểu phí quy định của VietinBank.

Xem thêm: Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Đổi thẻ từ sang thẻ chip ABBANK

Thẻ ghi nợ nội địa Chip YOUcard được phát hành, theo chuẩn EMV tích hợp công nghệ thanh toán không tiếp xúc (contactless) gắn với tài khoản thanh toán của khách hàng tại ABBANK. Khách hàng đến ngay chi nhánh, phòng giao dịch ABBANK trên toàn quốc để được hỗ trợ chuyển đổi nhé.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip VIB

Bạn đến bất kỳ Chi nhánh/Phòng giao dịch VIB để thực hiện chuyển đổi thẻ.

Lưu ý khi sử dụng thẻ chip

  • Tránh để thẻ chip gần những vật dụng sắc nhọn, nên cất giữ thẻ trong ví để con chip không bị ảnh hưởng.
  • Không uốn cong, bẻ ngược vì nó có thể làm sai lệch các thông tin do chip có các mạch điện tử nằm bên trong.
  • Hạn chế rút tiền tại các cây ATM ngoài hệ thống vì phí rút rất cao.
  • Khi chuyển khoản qua máy ATM bạn chỉ nên thực hiện chuyển khoản trong nội bộ hệ thống ngân hàng để tiết kiệm chi phí.
  • Có thể sử dụng thẻ chip để mua hàng online trên quốc tế.
  • Phí thu hàng năm cao hơn thẻ từ khoảng 30.000 đồng tùy từng ngân hàng.
Lưu ý khi sử dụng thẻ chip
Lưu ý khi sử dụng thẻ chip

Mọi thắc mắc về đổi thẻ từ sang thẻ chip khách hàng liên hệ đến 0919 07 1104 để được Tín Dụng 247 hỗ trợ ngay nhé!