Chuyển đổi thẻ Vietcombank dễ dàng, chỉ vài thao tác - Tín Dụng

Chuyển đổi thẻ Vietcombank dễ dàng, chỉ vài thao tác

Cách chuyển đổi thẻ Vietcombank thực hiện như thế nào đang là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao nên chuyển đổi thẻ Vietcombank?

Khách hàng nên chuyển từ thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank bởi:

Bảo mật thông tin cao

Thẻ từ có bảo mật thấp, dễ bị đánh cắp thông tin. Bởi thông tin của chủ thẻ được lưu ở dải từ từ trên thẻ ATM không được mã hóa. Còn thẻ chip được thiết kế để ngăn chặn những hành vi đánh cắp thông tin thẻ, mã hóa thông tin với độ bảo mật cao.

Chống giả mạo

Việc sử dụng kết hợp giữa thẻ chip với số PIN là một giải pháp chống giả mạo và gian lận trong trường thẻ của bạn bị thất lạc hoặc bị đánh cắp rất hiệu quả. Theo đó, chip được gắn ở thẻ sẽ ngăn không cho thẻ bị làm giả và mã PIN xác nhận chủ sở hữu duy nhất của thẻ, từ đó ngăn chặn việc thẻ bị người khác sử dụng khi bị mất hoặc bị đánh cắp.

Quy trình hoạt động chặt chẽ

Một giao dịch của thẻ chip đều phải trải qua rất nhiều bước xác thực, chỉ khi những tổ chức liên quan cấp phép thì giao dịch mới thành công.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip không mất phí

Hiện nay, phần lớn các ngân hàng đang có chính sách miễn phí chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip. Thời gian áp dụng chính sách miễn phí này tới khi nào chưa được các ngân hàng xác định cụ thể.

Tại sao nên chuyển đổi thẻ Vietcombank
Tại sao nên chuyển đổi thẻ Vietcombank

Chuyển đổi thẻ Vietcombank có bắt buộc không?

Vietcombank là ngân hàng đi đầu trong việc sở hữu công nghệ hiện đại và luôn đảm bảo được an toàn dịch vụ cho khách nên việc thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank cũng được ngân hàng tiến hành thực hiện từ ngày 26/10 trong năm 2020 để khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Ngoài việc những ai đang sở hữu thẻ từ của Vietcombank nên đổi qua thẻ chip để tiếp tục sử dụng. Thì từ lúc có quyết định đổi thẻ từ sang thẻ chip thì Vietcombank cũng triển khai phát hành thẻ chip và “khai tử” thẻ từ Vietcombank.

Mặc dù khách hàng không bị thúc đẩy là phải đôi ngay hay bị ngưng sử dụng thẻ từ hiện tại. Nhưng việc triển khai phương pháp đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank cũng hỗ trợ quyền lợi cho khách hàng và cũng nhằm áp dụng dần công nghệ tiên tiến hơn cho người dùng.

Xem thêm: Mã bảo mật thẻ ATM là gì? Cách sử dụng mã bảo mật của thẻ tín dụng an toàn

Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank 

Cách chuyển đổi thẻ Vietcombank tại ngân hàng

  • Với những khách hàng đã có thẻ, mang theo CCCD đến phòng giao dịch gần nhất, điền các thông tin theo mẫu để nhân viên ngân hàng tiến hành thực hiện chuyển đổi thẻ miễn phí.
  • Với những khách hàng muốn làm thẻ mới, cần mang CCCD đến ngân hàng, điền vào giấy yêu cầu mở thẻ và nộp phí phát hành thẻ 50.000VNĐ. Sau 3-7 ngày, có thể trực tiếp lên ngân hàng nhận thẻ mới. Sau khi đã nhận thẻ, bạn cần tiến hành kích hoạt thẻ là có thể sử dụng như thẻ thông thường.
Cách chuyển đổi thẻ Vietcombank tại ngân hàng
Cách chuyển đổi thẻ Vietcombank tại ngân hàng

Cách chuyển đổi thẻ Vietcombank online tại nhà

Bước 1: Đăng ký thẻ chip Vietcombank online TẠI ĐÂY. Kéo xuống và bấm vào nút Đăng ký mở thẻ.

Bấm vào nút Đăng ký mở thẻ
Bấm vào nút Đăng ký mở thẻ

Bước 2: Tại mục thông tin cá nhân, nhập Họ và tên, Số CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu, Số điện thoại, Email của bạn vào các ô trống tương ứng.

Nhập các thông tin cá nhân của bạn
Nhập các thông tin cá nhân của bạn

Bước 3: Tại Danh mục khu vực bạn muốn giao dịch, nhấn vào biểu tượng dấu tam giác ngược. Sau đó, chọn lần lượt Tỉnh/thành và Quận/huyện nơi bạn đang sinh sống.

Chọn địa chỉ mà bạn đang sinh sống
Chọn địa chỉ mà bạn đang sinh sống

Bước 4: Đọc rõ các Điều kiện đăng ký trước khi tick vào mục Tôi đồng ý rằng Vietcombank có thể sử dụng thông tin trên đây để liên hệ với tôi nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi của Vietcombank.

Đọc rõ các Điều kiện đăng ký trước khi tick vào mục Tôi đồng ý...
Đọc rõ các Điều kiện đăng ký trước khi tick vào mục Tôi đồng ý…

Bước 5: Nhập mã xác nhận theo yêu cầu. Sau đó, nhấn nút hoàn thành và gửi là xong.

Nhập mã xác nhận theo yêu cầu
Nhập mã xác nhận theo yêu cầu

Xem thêm: Nghiên cứu về ngân hàng số tại Việt Nam

Cách chuyển đổi thẻ Vietcombank trên app Vietcombank

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Vietcombank, chọn mục Phát hành/Chuyển đổi thẻ ghi nợ.

Đăng nhập ứng dụng Vietcombank
Đăng nhập ứng dụng Vietcombank

Bước 2: Chọn Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ để đăng ký phát hành thẻ ghi nợ để đăng ký thẻ mới (thẻ mới mặc định sẽ chuyển đổi sang thẻ chip). Hoặc bạn có thể chọn Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ để chuyển đổi sang thẻ chip.

Chọn Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ
Chọn Đăng ký phát hành thẻ ghi nợ

Bước 3: Tại đây, bạn điền các thông tin theo mẫu, gồm: loại thẻ, họ tên, ngân hàng liên kết, địa điểm giao dịch,… và nhấn Đăng ký.

Nhấn Đăng ký
Nhấn Đăng ký

Bước 4: Đến đây là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký online. Trên thông báo sẽ hiển thị địa chỉ nhận thẻ. Bạn chỉ cần ra chi nhánh Vietcombank theo địa chỉ đó, cầm theo CMND/CCCD để nhân viên kiểm tra và đưa thẻ mới cho bạn.

Quá trình đăng ký thành công
Quá trình đăng ký thành công

Hướng dẫn sử dụng thẻ chip Vietcombank

Để dùng được tính năng không tiếp xúc khi thanh toán tại các quầy giao dịch trên thẻ Vietcombank E-Partner có chip thì bạn có thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chạm nhẹ thẻ lên máy POS
  • Bước 2: Xác nhận giao dịch thành công khi có tiếng beep phát ra từ máy.
  • Bước 3: Hoàn tất thanh toán và nhận hàng.

Lưu ý:  Khi khách hàng thanh toán trên 1.000.000đ thì cần ký xác thực. Đối với những giao dịch hạn mức 1.000.000đ có thể bỏ qua bước này.

Xem thêm: 3D Secure là gì? Ưu điểm nổi trội của dịch vụ 3D Secure

Hướng dẫn sử dụng thẻ chip Vietcombank an toàn

Sau khi đổi từ thẻ từ sang thẻ chip thì khách hàng cũng cần nên bảo quản thẻ an toàn và không nên cho rằng việc bảo quản thẻ chip là không cần thiết vì hệ thống bảo mật cao.

Tuy con chip đã mã hóa thông tin giao dịch giúp khách hàng không bị sao chép thông tin nhưng với thông tin số CVV và CVC sau mặt thẻ dùng để thanh toán online có thể bị xâm nhập vào tài khoản nếu đối tượng đó cao siêu và có đủ thông tin tên thẻ và ngày hết hạn cùng mã CVV hoặc CVC sau mặt thẻ.

Nếu còn thắc mắc nào khác hãy để lại dưới bình luận để được Tín Dụng 247 hỗ trợ ngay nhé!