3D Secure là gì? Ưu điểm nổi trội của dịch vụ 3D Secure - Tín Dụng

3D Secure là gì? Ưu điểm nổi trội của dịch vụ 3D Secure

Nhằm bảo vệ tối đa các chủ tài khoản trước những rủi ro có thể phát sinh do các giao dịch lừa đảo, có rất nhiều ngân hàng đã phối hợp với tổ chức thẻ quốc tế MasterCard triển khai cung cấp dịch vụ xác thực giao dịch qua SMS. Đó là 3D Secure. Vậy 3D Secure là gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!

3D Secure là gì?

3D secure là một lớp bảo vệ tăng cường cho các chủ thẻ của Ngân hàng khi giao dịch trực tuyến. Qua phương thức này, khi bạn thực hiện các giao dịch trên website thương mại điện tử, bên cạnh các phương thức xác thực thông thường, Ngân hàng sẽ gửi thêm mật khẩu giao dịch một lần (OTP) qua tin nhắn hoặc email để khách hàng nhập và hoàn tất giao dịch. 3D Secure đảm bảo chỉ có chủ thẻ mới có mật khẩu để hoàn tất giao dịch.

Xem thêm: Thẻ ACB Green là gì? Kiến thức từ A-Z về thẻ ACB Green

3D Secure là một giải pháp ưu việt, được các tổ chức thẻ quốc tế (TCTQT) áp dụng và có tên gọi khác nhau đối với mỗi TCTQT như Safekey (Amex), Verified by Visa (Visa), Mastercard SecureCode hoặc Master ID check (Mastercard), J-Secure (JCB).

3D Secure là gì
3D Secure là gì

Ưu điểm nổi trội của dịch vụ 3D Secure

3D Secure là một hình thức thanh toán an toàn trực tuyến đối với các loại thẻ tương ứng lần lượt là thẻ Visa, thẻ MasterCard hoặc thẻ JCB, mang đến cho khách hàng sự bảo mật cao khi mua sắm online. Một số ưu điểm nổi trội của 3D Secure:

 • Tính bảo mật cao: 3D Secure có tính bảo mật cao do người dùng cần trải qua 2 bước bảo mật gồm bảo mật bằng mật khẩu, thông điệp cá nhân hoặc mã OTP.
 • Miễn phí dịch vụ: Dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí bởi các ngân hàng nhằm tạo ra sự yên tâm cho người dùng với các giao dịch trực tuyến.
 • Dễ dàng sử dụng: Khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, sau khi đăng nhập, bạn đăng ký mật khẩu bảo mật là có thể sử dụng dịch vụ.
Ưu điểm nổi trội của dịch vụ 3D Secure
Ưu điểm nổi trội của dịch vụ 3D Secure

Ngân hàng nào cung cấp dịch vụ 3D Secure?

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank chính thức triển khai tính năng bảo mật giao dịch trực tuyến thẻ quốc tế (Vietcombank 3D Secure) – giải pháp bảo mật tiên tiến nhất hiện nay. Theo đó, khi khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên các website thương mại điện tử có biểu tượng 3D Secure, khách hàng sẽ thực hiện thêm bước xác thực giao dịch bằng mật khẩu OTP (One Time Password).

Ngân hàng Sacombank

Khách hàng sử dụng thẻ Sacombank mọi lúc mọi nơi với 3D Secure Sacombank – tiện ích bảo mật hàng đầu. Thanh toán hàng hóa hoặc mua hàng trực tuyến tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ có biểu tượng Visa, MasterCarJCB, API và Napas. Giao dịch rút tiền tại tất cả các cây ATM trong nước và quốc tế.

Ngân hàng Agribank

3D Secure của Agribank (Bao gồm: Verified by Visa và MasterCard SecureCode) là giải pháp bảo mật mang tính toàn cầu nhằm tăng cường an ninh, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin chủ thẻ khi thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa/dịch vụ qua Internet.

Khi khách hàng quốc tế của Agribank thực hiện giao dịch thanh toán hàng hóa/ dịch vụ trên các Website thương mại điện tử sẽ được bảo vệ thông qua một mã số bí mật OTP (One Time Password – Mật khẩu một lần) do Agribank cấp dựa trên tiêu chuẩn của các tổ chức thẻ quốc tế Visa/MasterCard.

Xem thêm: Thiết bị Smartpos – Giải pháp thanh toán đơn giản

Ngân hàng VPBank

VPBank triển khai dịch vụ bảo mật 2 lớp khi mua sắm trực tuyến (3D Secure VPBank) gia tăng tính bảo mật và giúp quý khách an tâm hơn khi mua sắm trực tuyến với thẻ quốc tế VPBank. Tính năng này được đăng ký tự động và hoàn toàn miễn phí cho tất cả chủ thẻ quốc tế VPBank.

Phương thức xác thực giao dịch thanh toán trực tuyến 3D Secure dành cho chủ thẻ VPBank Visa và VPBank MasterCard. Đây là giải pháp bảo mật giao dịch thanh toán trực tuyến tiên tiến nhất hiện nay giúp bảo vệ quyền lợi của chủ thẻ, tránh các rủi ro có thể phát sinh như giao dịch giả mạo, mất cắp thông tin thẻ…

Ngân hàng nào cung cấp dịch vụ 3D Secure
Ngân hàng nào cung cấp dịch vụ 3D Secure

Cách thức hoạt động của 3D Secure

Chủ thẻ sẽ tự tạo mật khẩu hoặc được được ngân hàng cung cấp một mật khẩu khi thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến.

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn hàng hóa/dịch vụ từ website trực tuyến có tham gia dịch vụ.
 • Bước 2: Nhập các thông tin thanh toán theo yêu cầu.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu xác thực giao dịch được cung cấp bởi ngân hàng hay do chủ thẻ tự tạo.
 • Bước 4: Mật khẩu sẽ được ngân hàng xác thực.
 • Bước 5: Giao dịch sẽ được tiếp tục xử lý và hoàn tất.

Đối với mỗi loại thẻ dịch vụ 3D Secure sẽ có tên riêng, cụ thể:

 • Thẻ Visa: 3D Secure có tên riêng là Verified by Visa.
 • Thẻ MasterCard: Secure có tên riêng là MasterCard Secure Code.
 • Thẻ JCB: 3D Secure có tên riêng là J – Secure.
Cách thức hoạt động của 3D Secure
Cách thức hoạt động của 3D Secure

Cách đăng ký 3D Secure cho thẻ tín dụng

Phần lớn dịch vụ 3D Secure được đăng ký mặc định và sử dụng miễn phí cho tất cả các chủ thẻ quốc tế khi phát hành thẻ tại ngân hàng. Nếu thẻ của bạn chưa được đăng ký dịch vụ 3D Secure thì nên đến ngân hàng đăng ký ngay. Vì khả năng bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn khi thanh toán mà không có 3D Secure.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ 3D Secure qua 2 kênh:

 • Website ngân hàng phát hành thẻ.
 • Các chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng phát hành thẻ.

Dịch vụ 3D Secure sẽ được kích hoạt ngay sau khi việc đăng ký của bạn được ngân hàng xác nhận là thành công.

Cách sử dụng 3D Secure khi thanh toán trực tuyến

 • Bước 1: Chọn hàng hóa dịch vụ từ website trực tuyến có biểu tượng 3D-Secure
 • Bước 2: Nhập các thông tin thanh toán theo yêu cầu
 • Bước 3: Lựa chọn hình thức nhận mật khẩu xác thực giao dịch qua SMS/Email
 • Bước 4: Nhập mật khẩu xác thực giao dịch được cung cấp bởi Ngân Hàng qua SMS/ Email
 • Bước 5: Giao dịch sẽ được tiếp tục xử lý và hoàn tất.

Xem thêm: Thẻ EMV là gì? Hướng dẫn sử dụng thẻ EMV

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng 3D Secure

Câu hỏi 1: Cách nhận biết nhà cung cấp có hỗ trợ công nghệ 3D Secure là gì?

Nếu nhà cung cấp có hỗ trợ công nghệ 3D Secure, trang web sẽ có biểu tượng 3D Secure của Visa như  VISA’s Visa Secure hay MasterCard Identity Check.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng 3D Secure
Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng 3D Secure

Câu hỏi 2: Sử dụng dịch vụ 3D Secure trên thiết bị/ phần mềm nào? 

Với phương thức xác thực khác nhau sẽ có một thiết bị/phần mềm để sử dụng dịch vụ 3D Secure, cụ thể như sau:

 • Mật khẩu tĩnh: Bạn không cần thêm thiết bị/phần mềm nào.
 • OTP Token: Bạn cần phải có Token.
 • OTP SMS/Email: Bạn cần phải đăng ký số ĐTDĐ/địa chỉ email.

Đối với các cửa hàng trực tuyến không có logo Verified by Visa hoặc Master Secure Code hoặc JSecure, bạn không cần nhập mật khẩu. Tuy nhiên để an toàn, bạn nên chọn mua hàng tại những cửa hàng trực tuyến có logo Verified by Visa hoặc Master Secure Code hoặc JSecure.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết được 3D Secure là gì. Nếu còn thắc mắc nào khác vui lòng để lại phía dưới bình luận để được Tín Dụng 247 hỗ trợ ngay nhé!